Logo

Hỗ trợ và tư vấn 24/7

0363024897
0GIỎ HÀNG
  • Chưa có sản phẩm nào

Củ Hoa Bách Hợp Và Những Tác Dụng Không Ngờ

Cây hoa bách hợp là cây thân thảo cao khoảng 0,5m sống lâu năm. Cây bách hợp có hình dáng giống hoa loa kèn. Hoa thường có màu trắng, vàng, đỏ, có khi màu hồng nhạt. Củ bách hợp chính là bộ phận được dùng để làm thuốc chữa bệnh

Loài thực vật này mọc hoang ở các trảng cỏ và bờ nương rẫy vùng núi cao trên 1.000 m, cũng có nơi trồng để lấy thân hành ăn. Người ta trồng bằng giò cây như phương pháp trồng hành tỏi. Cau một năm thu hoạch, thường ngắt hết hoa để cho củ to hơn.

Cây ra hoa vào tháng 5-7, có quả vào tháng 8-10. Ở nước ta, bách hợp phân bố tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Hà Giang, Kon Tum và cũng có ở nước láng giềng Trung Quốc.


Bách hợp có tính vị, vị ngọt, tính hơi hàn, có tác dụng nhuận phế, chỉ khái, thanh tâm, an thần

Bộ phận của cây thường được dùng để chữa bệnh là thân hành, còn gọi là bách hợp. Người ta thu hái vào mùa thu, rửa sạch, bỏ lớp vảy, nấu nước sôi trụng sơ qua, vớt ra rửa lại bằng nước sạch cho hết nhớt rồi phơi hay sấy khô.

Bách hợp có tính vị, vị ngọt, tính hơi hàn, có tác dụng nhuận phế, chỉ khái, thanh tâm, an thần. Nhiều nghiên cứu dược lý cho thấy cây này chứa tinh bột, protein, chất béo, vi lượng colchicine, được chứng minh có tác dụng kháng virus HIV.


Cây ra hoa vào tháng 5-7,

Có quả vào tháng 8-10.

Nhiều sách về cây thuốc quý ghi nhận công dụng của bách hợp trong việc chữa trị lao phổi, ho khan hoặc ho đờm quánh, ho ra máu, viêm phế quản, sốt, thần kinh suy nhược, tim đập mạnh, phù thũng. Liều lượng dùng từ 6 đến 515 g.

Trị ho có đờm và máu: Khoản đông hoa, Bách hợp (sấy, hấp) lượng bằng nhau. Thuốc trên nghiền nhỏ, sau đó làm thành viên tròn lớn bằng hạt nhãn. Mỗi lần 1 viên, sau bữa ăn, trước khi đi ngủ nhai nhỏ, nước gừng nuốt ngậm tan tốt nhất.

- Chữa bệnh viêm phổi thổ huyết: Bách hợp mới giã nước, hòa nước uống, cũng có thể nấu ăn.
- Trị tạng Phế ủng nhiệt phiền muộn: Bách hợp mới 4 lượng, dùng mật nửa chén nhỏ, trộn với Bách hợp, hấp cho mềm, thường ngậm bằng quả táo, nuốt nước.
- Trị tai điếc, tai đau: Bách hợp khô nghiền bột, uống 2 chỉ với nước ấm, ngày 2 lần.
- Trị ho do Phế nhiệt, họng khô miệng khát: Bách hoa tiển. Bách hợp 30g, Đông hoa 15g, sắc nước uống.
- Chữa triệu chứng đau ngực thổ huyết: Bách hợp giã nát vắt lấy nước uống.


Cây bách hợp có hình dáng giống hoa loa kèn

Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Củ Hoa Bách Hợp Và Những Tác Dụng Không Ngờ nhằm cải thiện tốt hơn sản phẩm, dịch vụ cho bạn

Gửi đánh giá của bạn

VỀ CHÚNG TÔI

DL FRESH tự hào là một trong những trang mua sắm trực tuyển hàng đầu trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm sạch tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp tất cả các lọai rau củ quả tươi sạch an toàn mỗi ngày và chất lượng tuyệt hảo nhất đến gia đình bạn, sản phẩm của chúng tôi có nguồn gốc từ những nông trại rau thủy canh, rau hữu cơ lớn và hiện đại nhất tại Đà Lạt.

Liên hệ

Chuyên cung cấp rau củ sach, thực phầm sạch DL FRESH
Địa chỉ: 107/112 Quang Trung Phường 10 Gò Vấp
Điện thoại: 0363024897
Email: tranhuutam.2710@gmail.com