• +84 967029277
  • Đăng ký
Xà Lách Lolo Xanh0
Xem hình lớn

Xà Lách Lolo Xanh

70.000đ

Thông tin về Xà Lách Lolo Xanh

Ngoài công dụng là một loại thực phẩm yêu thích của mọi gia đình. Thì Rau xà lách lô lô xanh giòn còn có rất nhiều các công dụng mà không phải ai trong chúng ta cũng biết được. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về rau xà lách lô lô xanh giòn để hiểu rõ hơn về công dụng của nó nhé!!!

I.Nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng của rau xà lách lô lô xanh giòn Nguồn gốc:

Xà lách có nguồn gốc từ vùng  nhiệt đới, được trồng ở tất cả các vườn rau trên toàn thế giới và nay trở thành cây toàn thế giới. Có đến 100 thứ Xà lách. Ở nước ta, có trồng thứ Xà lách có lá xếp vào nhau thành một đầu tròn tựa như cải bắp thu nhỏ, gọi là Xà lách quăn hay xà lách Ðà Lạt. Xà lách lô lô xanh giòn được trồng từ vùng đồng bằng tới vùng núi, từ Bắc chí Nam, nó thích ứng với khí hậu mát, đặc biệt là khí hậu ở Đà Lạt.

Giá trị dinh dưỡng:

Tương tự các loại xà lách khác cứ 100 gam xà lách sẽ cung cấp khoảng 2,2 gam carbohydrate, 1,2 gam chất xơ, 90 gam nước, 166 microgram vitamin A, 73 microgram folate (vitamin B9). Xà lách còn chứa rất nhiều muối khoáng với những nguyên tố kiềm, nhờ đó giúp cơ thể lọc máu

II.Công dụng của xà lách lô lô xanh giòn

Giúp giải nhiệt, tăng cường chức năng não, phục hồi mô cơ.

Phụ nữ trong thời gian mang thai và cho con bú nếu ăn thường xuyên cải xà lách sẽ rất có lợi cho thai nhi và trẻ sơ sinh do trong xà lách chứa rất nhiều axit folic.

Do có chứa nhiều beta-carotene nên xà lách được xem là một ứng cử viên tiềm năng trong việc ngăn ngừa ung thư, ngừa các bệnh về tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể.

III.Sử dụng, lựa chọn và bảo quản rau xà lách lô lô xanh giòn Sử dụng:

Xà lách có thể được ăn sống hoặc nấu chín, xà lách tươi sống, có nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng hơn xà lách nấu chín.

Bạn có thể dùng lá xà lách sống trong các món salad, sandwiches, dùng để cuốn, và trong nhiều món ăn khác. Cách tốt nhất là chiết xuất nước xà lách để lấy được hết các chất dinh dưỡng của nó. Nó tạo thức uống rất ngon khi xay với cà rốt, cà chua, cần tây, rau thì là và atiso

Xà lách Lô lô xanh khi ăn chung với Mayonnaise sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng và cơ thể.

Cách chọn mua rau xà lách lô lô xanh giòn ngon:

Chọn rau xà lách còn nguyên vẹn, không dập nát, lá xanh non và còn cứng, không bị héo

Cách bảo quản rau xà lách lô lô xanh giòn:

Có thể cho vào túi nhựa và bảo quản trong hộc tủ lạnh ở nhiệt độ 5-12°C, trong khoảng một tuần
Xà lách để lâu ngày ở nhiệt độ phòng, khi chế biến hãy cho vào nước ấm và sau đó ngâm trong nước đá lạnh vài phút, rau sẽ tươi trở lại.

tranmaomaster

Sản phẩm cùng loại

70.000đ

42.000đ

Tư vấn trực tuyến